Họ và Tên:
Địa chỉ Email:
Câu hỏi:
Nội dung:
 

-CÁCH KẾT NỐI DÀN ÂM THANH SÂN KHẤU ĐẦY ĐỦ VÀ CHUYÊN NGHIỆP (Nhắp chuột vào xem)

 

Trước tiên ta phải có đầu đủ thiết bị sân khấu chuyên nghiệp

1./ Mixer bàn 8 Line hoặc 12 Line (1 cái loại có cõng GRoup)

2./ Crossover (1 cái)

3./Equalizer ( 2 cái )

4./2 cặp Loa Fun ( 4 tất hoặc 5 tất)

5./ 1 cặp loa Sub (4 tất hoặc 5 tất)

6./ 1 cặp Monitor

7./ 2 cái Maind power (1 khoảng 32 sò dùng cho Sub, 48 sò dùng 2 cặp Fun và 1 cặp Monito)

 

Bước 1 :

Trước tiên ta dùng kết nối phần Left & Right (out ra) của Mixer qua (in) của Equalize, từ equalizer (out) qua main power (in) và mắc 2 cặp loa fun và 1 cặp monitor vào main power (48 sò) (nhớ mainpower này để chế độ Stereo).

Chú ý bước này ta chỉ lấy tần số Treble và phần tần số Mid nên ta kéo 3 cần đầu của Equalizer về dưới cùng, còn 7 cần còn lại ta nên lên cho hợp lý. (Lấy phần 800Hz đến 16KHz ). EQUALIZER phần này ta sử dụng 2 CHANNEL 1 lổ LEFT 1 lổ cho  RIGHT của  MIXER.

 

Bước 2:

Ta dùng 1 sợi tính hiệu mắc phần Group của Mixer vào phần (in) của equalizer, từ Equalizer ta nối phần (out) qua phần in của Crossover và từ Crossover ta cho xuống phần in của Maind Power, và từ Main Power (32 sò) ta nối 1 cặp sub vào (maind power này ta đề chế độ Mono) vì ta chỉ lấy phần Bass sub.

Chú ý bước này ta chỉ lấy tần số Bass sub nên ta kéo equalizer ngược lại 4 cần đầu lên và toàn bộ 6 cần sau về dười cùng. (Lấy phần 20Hhz đến 800Hz). EQUALIZER phần này ta chỉ sử dụng  1 Channel gắn vào phần GROUP mixer, dư lại 1 channel .


Bước 3 :

Ta chỉnh phần Crossover vặt nút Cut Low (ta lấy tần số sub Bass tuỳ thích, nút còn lại cut mid, cut hi, ta cho về điểm 0) Phần kết nối đã xong ta quay lại kiểm tra phần Mixer bàn tất cả các nút phần điều khiển Micro, Echo, ta chỉnh cho tốt nhất.

 

Chú ý khống chế 2 cần  Left & Right và cần  Group chỉnh lớn nhỏ tuỳ thích khi bắc đầu trình diễn.

 

Chút các bạn yên tâm và thành công với dàn sân khấu chuyên nghiệp của mình.